Năm 2024 : 688

Triển khai Mô hình “30 phút tăng thêm vì dân”

Ngày 30/01/2024, UBND xã Bản Thi ban hành kế hoạch số 09/KH-UBND về triển khai Mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, cụ thể như sau:

1. Nội dung mô hình:

- Danh mục thủ tục hành chính áp dụng: Tất cả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân xã Bản Thi.

- Thời gian áp dụng: Cuối giờ buổi sáng thứ hai, thứ năm hàng tuần.

- Người tham gia giải quyết TTHC theo mô hình: Tất cả các công chức theo từng lĩnh vực phụ trách có TTHC.

2. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 01/02/2024

3. Cách thức thực hiện: Khi tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính trong khung giờ áp dụng mô hình sẽ được công chức trực tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã tiếp nhận xử lý như trong giờ hành chính.

Việc Triển khai mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí đi lại và tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Tác giả: Nông Thào (Văn phòng-Thống kê UBND xã Bản Thi)
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị