Năm 2024 : 1.570

Xã Bản Thi tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại, bạo lực trẻ em năm 2024

Ngày 13/8/2024, Hội LHPN xã phối hợp với Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại, bạo lực trẻ em năm 2024.

Hội thi với sự tham gia của 8 đội thi có 52 thí sinh đến từ 8 thôn trong xã. Hội thi nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các vấn đề về Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em.đồng thời là một sân chơi bổ ích cho các em, giúp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, được sinh hoạt, vui chơi, giải trí và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể.

Tham gia hội thi các Đội đã tranh tài dưới hình thức sân khấu hoá gồm 3 phần thi: Lời chào, Hiểu biết, Chia sẻ. Đối với phần thi “Lời chào”, các đội giới thiệu theo hình thức thơ, ca, hò vè... phần thi thứ hai “Hiểu biết”, các em đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh cũng như sự am hiểu của mình thông qua hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhanh và phần thi cuối cùng là “Chia sẻ” thông qua sân khấu hoá các tiểu phẩm các nội dung liên quan đến Luật trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, các giải pháp, cách làm hiệu quả tại đơn vị.

Kết quả chung cuộc: Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi thôn Bản Nhài, 02 giải nhì cho đội thi các thôn: Phiêng Lằm, Phia Khao; 03 giải Ba cho đội thi các thôn: Bản Nhượng, Hợp Tiến, Thâm Tàu; 02 giải khuyến khích cho 02 đội thi các thôn: Kéo Nàng, Khuổi Kẹn; 05 giải thành phần gồm: Đội có lời chào hỏi hay nhất thuộc về thôn Bản Nhượng. Đội có tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về thôn Phiêng Lằm. Đội có trang phục đẹp nhất thuộc về thôn Phia Khao. Đội tự tin, tạo ấn tượng nhất thuộc về thôn Hợp Tiến. Đội hoàn thành xuất sắc các phần thi thuộc về thôn Bản Nhài./.

Một số hình ảnh tại hội thi

Tin, ảnh: Triệu Thị Ngư - Chủ tịch Hội LHPN xã Bản Thi.