Uỷ ban nhân dân xã Bản Thi cấp téc nước sinh hoạt cho hộ nghèo năm 2023

Ngày 13/10, Uỷ ban nhân dân xã Bản Thi tiến hành cấp téc chứa nước cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số.

Đây là nội dung hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán thuộc Dự án 1 - Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, năm 2023 trên địa bàn xã Bản Thi. Năm 2023 xã có 15 hộ hộ nghèo là người dân tộc thiểu số được hỗ trợ téc chứa nước với Tổng số tiền thực hiện hỗ trợ là 38.700.000, đồng.

Téc chứa nước được cấp cho các hộ là loại Tân Thành thuộc tập đoàn Tân Á Đại Thành, thể tích 1200L, 1500L. Việc cấp téc chứa nước nhằm giúp các hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn xã sử dụng chứa nguồn nước sạch; giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh trong sinh hoạt và đời sống, góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, nâng cao tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh tại khu vực miền núi.

Hình ảnh nhân dân nhận téc nước sinh hoạt:

\\\