Năm 2024 : 1.545

HỘI LHPN XÃ BẢN THI TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG VỀ XÓA BỎ ĐỊNH KIẾN GIỚI VÀ KHUÔN MẪU GIỚI

Sáng ngày 12/6/2024. Hội LHPN xã Bản Thi đã tổ chức chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đến dự buổi lễ phát động chiến dịch truyền thông có Đồng chí Ma Chí Hiếu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã  - Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia. Đ/c Hà Thị Thủy - phó bí thư thường trực Đảng ủy xã. Đ/c Lục Thanh Huyên - Phó chủ tịch UBND xã. Cùng dự còn có các Đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Các đơn vị trên địa bàn xã. Bí thư chi bộ, trưởng thôn. Các chị Chi hội trưởng, Chi hội phó, thành viên các Tổ truyền thông cộng đồng, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã Bản Thi. Buổi phát động chiến dịch có tổng số 180 đại biểu tham gia. Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được xem Video phóng sự về thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em và tham gia diễu hành hưởng ứng chiến dịch truyền thông.

Đây là một trong những nội dung thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Từ những thông điệp: “Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội”;  “Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc”; “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”; “Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh”; “Hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không bạo lực”;  Thông qua chiến dịch mỗi cá nhân đặc biệt là nam giới nâng cao nhận thức và chuyển biến mạnh mẽ trong hành động để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, bảo vệ hạnh phúc của chính mình; đồng thời, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững./.

Tác giả: Triệu Thị Ngư - Chủ tịch Hội LHPN xã Bản Thi