Năm 2024 : 690

Lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phiêng Lằm

Sáng ngày 14/11, Ban công tác Mặt trận thôn Phiêng Lằm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đây là khu dân cư được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội của xã Bản Thi. Dự Ngày hội có đồng chí Triệu Đức Phú - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Quang Hùng - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đảng; đồng chí Văn Thị Dần - Uỷ viên BCH huyện uỷ, Phó ban tổ chức huyện uỷ; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ xã Bản Thi, đại diện các thôn của xã và bà con nhân dân thôn Phiêng Lằm.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phiêng Lằm

Tại Ngày hội, toàn thể người dân trong thôn cùng ôn lại lịch sử 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Thôn Phiêng Lằm, có 41 hộ với 190 nhân khẩu, thôn có 05 Dân tộc cùng sinh sống. Trong đó dân tộc Dao có 141 khẩu chiếm 74,2%. Người dân cơ bản làm Nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng cây lúa 02 vụ là 3,82 ha, năng suất là 44,5 tạ/ha, sản lượng 17 tấn. Cây ngô: diện tích gieo trồng là 6,62ha, năng suất là 41,5 tạ/ha, sản lượng đạt 27,47 tấn. Bình quân lương thực đầu người đạt:  470,7kg/người/năm, thôn là thôn đặc biệt khó khăn.

Con em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. an ninh trật tự xã hội được cơ bản được giữ vững. Các chi hội đoàn thể luôn tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tới Đoàn viên, Hội viên đầy đủ. Nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào sôi nổi, đóng góp các loại quỹ đầy đủ. Có nhiều hộ hiến đất, đóng góp vật chất và công sức xây dựng nông thôn mới.

Thôn đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Năm 2023 toàn thôn có 36 hộ đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa” trên 40 hộ đăng ký đầu năm, đạt 90%, thôn Phiêng Lằm đạt danh hiệu Khu dân cư Văn hóa.

Năm 2024, thôn Phiêng Lằm phấn đấu duy trì tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%, giảm tỷ lệ hộ ngèo, hộ cận nghèo. Phát huy dân chủ khai thác và phát huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư của thôn ngày một phát triển, giảm nghèo bền vững, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng và hợp pháp. Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, không phát sinh  tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, thực hành dân chủ và giữ gìn pháp luật,..

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Triệu Đức Phú - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả và biểu dương tinh thần đoàn kết của Nhân dân thôn Phiêng Lằm. Đồng chí khẳng định chính từ sự đoàn kết của bà con đã phát huy dân chủ, phát huy nội lực cùng chung tay xây dựng thôn ngày càng khang trang, từ đó thực hiện hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đã chia sẻ với người dân trong thôn về những giá trị tốt đẹp trong đời sống của đồng bào, qua đó càng khẳng định vai trò của khối đại đoàn kết dân tộc luôn vững tin vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng đẹp, giàu.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phiêng Lằm