Thể lệ Cuộc thi "Ẩm thực du lịch" tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Ngày 29/9/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi ẩm thực du lịch tỉnh Bắc Kạn ban hành Thể lệ Cuộc thi "Ẩm thực du lịch" tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

1. Đối tượng tham gia: Là đầu bếp, nhân viên chế biến món ăn tại các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, dịch vụ ăn uống, các khu, điểm du lịch; các nghệ nhân dân gian, người am hiểu và có khả năng chế biến các món ẩm thực dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Không phân biệt giới tính, độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên (đăng ký thành lập Đội dự thi).

2. Nội dung, hình thức tham gia:

2.1. Nội dung: Mỗi đơn vị (kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, dịch vụ ăn uống và các khu, điểm du lịch, nghệ nhân, người am hiểu và có khả năng chế biến các món ẩm thực dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn…) thành lập 01 đội tham gia (gồm 01 bếp chính và 02 bếp phụ). Các Đội dự thi lựa chọn chế biến từ 3 đến 5 món ăn tiêu biểu, đặc sắc của địa phương (món ăn chính trong bữa cơm). Các món ẩm thực dự thi phải đảm bảo khẩu phần cho 6 người ăn.

2.2. Hình thức: Cuộc thi “Ẩm thực du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2023 sẽ được tổ chức thành 02 vòng thi (sơ khảo và chung khảo).

- Vòng thi sơ khảo: Ban Tổ chức tiến hành chấm sơ loại, lựa chọn các món ẩm thực dự thi được mô tả, thuyết minh hay, có ý nghĩa độc đáo, sử dụng nguyên vật liệu hợp lý.

- Vòng thi chung khảo: Các món ẩm thực dự thi ở vòng chung khảo sẽ phải chế biến món ăn tại chỗ, kèm theo phần thuyết minh như: Cách bố trí, sắp xếp và trình bày món ăn; giới thiệu về nguyên vật liệu; quy trình chế biến…

3. Thời gian nhận phiếu đăng ký dự thi: Từ ngày 01 tháng 10 năm 2023 đến ngày hết ngày 10 tháng 11 năm 2023. Thời gian chấm vòng sơ khảo dự kiến từ ngày 20 - 27/11/2023; Thời gian chấm vòng chung khảo dự kiến từ ngày 01/12/2023 đến ngày 20/12/2023. Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng và trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm dự kiến từ ngày 27- 30/12/2023, tại Thành phố Bắc Kạn.

Ban Tổ chức Cuộc thi ẩm thực du lịch tỉnh Bắc Kạn thông báo Thể lệ Cuộc thi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn biết, tham gia Cuộc thi./.